Server LMHT Brazil đang xuống cấp trầm trọng mà không thấy tăm hơi Riot Games đâu

  admin    2019-08-13 17:30:52    Game online

Không chỉ riêng gì khu vực Đông Nam Á mà một vài server LMHT do Riot Games quản lý cũng đang xống cấp trầm trọng.

Đã từng có rất nhiều những lời phàn nàn về cách Garena quản lý LMHTở một số quốc gia khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên các game thủ ở đây sẽ thấy hạnh phúc hơn rất nhiều nếu nhìn vào tình hình của LMHT Brazil hiện tại.

Là một trong những máy chủ đã ra mắt từ rất lâu, Riot Games chính thức mở server tại Brazil từ tháng 9/2013. Tuy nhiên suốt 6 năm trôi qua, có vẻ như nền LMHT Brazil càng ngày càng đi xuống dù sở hữu lượng người chơi cực kì đông đảo.

Mới đây, đã có một thành viên đến từ máy chủ này phải gửi những lời than phiền trên diễn đàn Reddit. Với tiêu đề: “Khu vực của tôi đang chết dần, và Riot thì chẳng làm gì cả.”

Anh chàng này cho biết Riot Games gần như không còn chăm sóc gì đến Brazil sau kì MSI 2017. Đầu tiên là công tác tổ chức giải LMHT chuyên nghiệp, CBLOL thực sự đang chạm đáy. Trên thực tế, các đội tuyển LMHT nước này thường xuyên góp mặt tại CKTG kể từ mùa 4 với đại diện đầu tiên là Kabum Esports. Tuy nhiên các đội tuyển dần dần đi xuống và ở 2 kì CKTG gần nhất, không có một đội tuyển nào từ Brazil góp mặt tại vòng bảng.

MSI 2017 được tổ chức tại Brazil là sự kiện đánh dấu sức phát triển của server này. Thế nhưng kể từ đó đến nay, mọi chuyện lại diễn ra theo chiều hướng ngược lại.

Sự đi xuống này đến từ chính chất lượng sụt giảm của giải đấu CBLOL. Nếu như các khu vực Wildcard khác như Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ ghi dấu ấn thì những năm qua, Brazil vẫn dậm chân tại chỗ và dần thụt lùi về khoảng cách chuyên môn.

Đội ngũ caster và phân tích viên của Brazil thực sự tệ hại. Suốt từ năm 2012 đến giờ, đội ngũ này vẫn giữ chuyên và kể từ khi giải đấu đổi tên thành CBLOL vào năm 2015, mới chỉ có thêm 1 thành viên mới gia nhập đội. Thậm chí mới đây có caster còn gây sốc khi cho rằng Team SoloMid của Bắc Mỹ mạnh hơn cả Origen hay Fnatic tại châu Âu sau những gì đã thể hiện ở MSI vừa qua.

Một trận đấu đậm chất giải trí của game thủ 2 bên

Giải chuyên nghiệp CBLOL còn không hấp dẫn người xem bằng hệ thống giải cấp độ thấp hơn như Brazilian Challenger Series. Sự thiếu đầu tư đã khiến LMHT Brazil mất đi những tài năng kể từ khi những BrTT hay PaiN ghi dấu ấn.

Mới đây, có rất nhiều các bài viết trên diễn đàn Reddit than phiền về cách quản lý của Garena với các máy chủ tại Đông Nam Á. Tuy nhiên đây cũng là một góc nhìn khác cho việc Riot Games quản lý các server của họ, nhất là các server thiếu sức hút như thế nào.

Tin cùng chuyên mục

Đấu Trường Chân Lý: Xuất hiện chiến thuật mới giúp bạn tích được 50 vàng ở ngay round Người Đá

Hi sinh lượng máu nhỏ đầu game để có lượng vàng sinh lời khổng lồ từ rất sớm.
 admin  Game online  2019-08-22 17:30:35

SKT T1 bất ngờ lấn sân ra mắt đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp

Liệu ánh hào quang từ Na’Vi của LMHT có làm nên chuyện ở Dota2?
 admin  Game online  2019-08-22 17:30:33

LMHT: TOP 5 thay đổi quan trọng nhất trong phiên bản 9.16B Đấu Trường Chân Lý  

Sau một bản cập nhật khá lớn với sự đổ bộ của tộc Công Nghệ, Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) đang chuẩn bị cho một bản cập nhật nho nhỏ.
 admin  Game online  2019-08-22 17:30:31