Game thủ hưởng ứng phong trào Ở Nhà Cày Game ngăn COVID-19 lây lan

  admin    2020-03-25 17:30:35    Công nghệ

Không đi lung tung, ở nhà chơi game để bảo vệ chính mình và cộng đồng là thông điệp tích cực mà cộng đồng game thủ đang hưởng ứng và lan tỏa mạnh mẽ.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những tiến triển vô cùng phức tạp và căng thẳng, khiến hàng loạt giải đấu Esports bị hoãn hoặc buộc phải đánh online để đảm bảo sức khỏe cho tuyển thủ và các nhân viên hậu trường. Đứng trước đại dịch nguy hiểm của toàn nhân loại, cộng đồng game thủ cũng đã có những cách của riêng mình để cùng thế giới đẩy lùi thảm họa Covid-19.

Sau những đợt quyên góp trực tiếp hoặc mua skin giới hạn để cứu trợ cho thảm họa cháy rừng tại Úc, cộng đồng game thủ tiếp tục phát động khẩu hiệu: “Stay home play game” (Ở Nhà Cày Game) để chung tay cùng nhau đẩy lùi đại dịch.

Chiến dịch có tên #GamerVSCOVID19 được phát động bởi rất nhiều những nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng gaming và eSports trên toàn thế giới như MC của LEC Eefje ‘Sjokz‘ Depoortere, cựu tuyển thủ LMHT, streamer Joedat ‘Voyboy‘ Esfahani, tuyển thủ CS:GO MiBR Gabriel ‘FalleN‘ Toledo, phóng viên eSports của ESPN Jacob Wolf, BLV LMHT Kim ‘Wadid‘ Bae-in hay thậm chí là cả CEO G2 Esports Carlos ‘ocelote‘ Rodríguez Santiago cũng tham gia chiến dịch vô cùng ý nghĩa này.

Đội tuyển T1 cũng tuyên bố mạnh mẽ tinh thần game thủ để đẩy lùi đại dịch
Studio giải đấu DreamHack hứng thú cùng chiến dịch.
Cựu BLV của Riot Games, Froskurinn đang mở 1 tiệm cafe và quần áo vintage dành riêng cho những người ít ra đường phù hợp với bối cảnh hiện tại.
Nữ streamer nổi tiếng Pokimane cũng khuyến khích người hâm mộ ở nhà chơi game
Đổi tuyển Ninja in Pyjama đổi tên Twitter thành Ninja at Home để hưởng ứng chiến dịch.

Ngoài slogan ngắn gọn súc tích, chiến dịch còn có thông điệp dặn dò: “Rửa tay sạch sẽ, cầm máy và ở nhà chơi game  vì chính bạn và hành tinh này”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, chiến dịch này đã lan tỏa mạnh mẽ và được hưởng ứng bởi hàng triệu game thủ trên toàn thế giới với hơn 10 ngàn lượt tweet lại và lên top 7 trending toàn cầu chỉ trong vài giờ.

Tin cùng chuyên mục

Tô màu lên ngực để cosplay Siêu Nhân, nữ streamer hứng trọn gạch đá

Mặc một chiếc áo khoe trọn vòng ngực rồi lại dùng màu để tô lên, hành động khó hiểu của nữ streamer khiến người xem lên án nặng nề ý đinh khoe thân của cô nàng.
 admin  Công nghệ  2020-04-08 06:30:15

Trốn cách ly đi tìm quán net, 5 game thủ bị tóm lên đồn đóng phạt

Bất chấp lệnh cách ly toàn xã hội để ra đường chơi “chui”, 5 game thủ liều mạng đã bị công an tóm được và ăn phạt khi chưa đụng được ván game nào.
 admin  Công nghệ  2020-04-07 17:30:33

Bị tố ăn cắp chất xám, xuyên tạc chống phá, fanpage NEU Confession lập tức bốc hơi

Sau hàng loạt “tổng động viên” cùng lực lượng report đông đảo từ các cộng đồng, fanpage NEU Confession đã mất tích nhanh như một cơn gió.
 admin  Công nghệ  2020-04-07 17:30:27