Attack on Titan: Cảm nhận về Reiner Braun - Từ người chiến binh lạc lối cho tới trở thành Titan thiết giáp hùng mạnh

  admin    2019-05-24 16:30:27    Phim Manga

Reiner là một con người cực kì nhiệt huyết và thành thật, với ý thức trách nhiệm rất lớn nên 5 năm chung sống với khóa 104, anh đã bị rối loạn tâm trí, dẫn đến đa nhân cách kéo dài.

  Lưu ý: Bài viết có rất nhiều thông tin spoil ở những tập sau (ep 6 trở đi của ss2). Khuyến cáo không nên đọc nếu đang xem anime.

  Attack on Titan: Cảm nhận về Reiner Braun - Từ người chiến binh lạc lối cho tới trở thành Titan thiết giáp hùng mạnh - Ảnh 1.

  Trong Attack on Titan, Reiner Braun là một chiến binh đến từ bên ngoài bức tường, cùng nhóm với 2 chiến binh, cũng vừa là đồng đội, Annie và Bertotl. Cùng với 2 người họ, nhiệm vụ của Reiner chính là tấn công bức tường, cướp lấy sức mạnh Titan Thủy Tổ của hoàng gia và tận diệt loài người bên trong tường. Với sức mạnh Titan Thiết Giáp, Reiner là một kẻ cực kì nguy hiểm, chịu trách nhiệm trực tiếp mạng sống của hàng trăm nghìn người bên trong tường, sau khi cùng Bertolt phá vỡ tường thành Maria, dẫn Titan vào ăn thịt con người. Nhưng sự thật đằng sau con người này là gì, hãy cùng ad theo chân người chiến binh này nhé.

  Reiner sinh ngày 1 tháng 8. Anh cao 1m85, nặng 95kg. Anh xếp hạng thứ 2, chỉ sau Mikasa, trong top 10 người giỏi nhất khóa 104, cho thấy rằng, anh là một người lính có kĩ năng rất tốt. Với thân hình to lớn, đồ sộ và rất cơ bắp, Reiner dễ khiến cho người khác cảm thấy ngợp bởi dáng vóc có phần đáng sợ của anh ta.

  Attack on Titan: Cảm nhận về Reiner Braun - Từ người chiến binh lạc lối cho tới trở thành Titan thiết giáp hùng mạnh - Ảnh 2.

  Dạng Titan của Reiner được đánh giá là cực kì đáng gờm. Titan Thiết Giáp có chiều cao 15m, đúng như tên gọi của nó, khi ở dạng Titan, toàn bộ cơ thể của Titan được phủ một lớp giáp cường hóa cực cứng, khiến cho mọi đòn tấn công vật lý thông thường gần như trở nên vô dụng. Kể cả đạn đại bác, kiếm diệt Titan hay cả những cú đấm ở dạng Titan của Eren cũng không làm suy chuyển lớp giáp này.

  Với lớp giáp nặng nề phủ kín hầu hết cơ thể đó, lẽ ra dạng Titan của Reiner phải di chuyển chậm chạp, nhưng trái lại, thì nhờ thể lực vượt trội, Tittan Thiết Giáp lại có thể di chuyển nhanh nhẹn với tốc độ tịnh tiến, đủ nhanh để tạo một lực có thể công phá cả tường thành.

  Attack on Titan: Cảm nhận về Reiner Braun - Từ người chiến binh lạc lối cho tới trở thành Titan thiết giáp hùng mạnh - Ảnh 3.

  Reiner là một con người cực kì nhiệt huyết và thành thật, với ý thức trách nhiệm rất lớn. Anh xem việc làm lính để góp phần bảo vệ nhân loại là một điều hết sức quan trọng, và anh luôn động viên những người khác cũng làm điều tương tự.

  Reiner được tất cả những người cùng khóa 104 nhận xét là tốt bụng. Anh luôn sẵn sàng mang gánh nặng của những người đồng đội, luôn nghĩ cho mọi người trước bản thân mình, luôn nhìn xa trông rộng, sẵn sàng hy sinh tính mạng cho người khác. Đối với tất cả bạn bè cùng khóa, nhất là với Eren, thì Reiner giống như một người "anh trai lớn", luôn hết lòng và nhận được sự tin tưởng của mọi người.

  Tuy nhiên, đó không hoàn toàn là con người thật của Reiner.

  Attack on Titan: Cảm nhận về Reiner Braun - Từ người chiến binh lạc lối cho tới trở thành Titan thiết giáp hùng mạnh - Ảnh 4.

  Chính bởi vì sự dằn vặt về những hành động sai trái tàn ác của mình năm xưa, Reiner luôn ở trong trạng thái cắn rứt, đau khổ và suy sụp, chính vì vậy, anh tự tạo cho bản thân một nhân cách mới, "một người lính bảo vệ nhân loại" để giúp bản thân không bị điên khi bị ám ảnh bởi nhân cách "chiến binh phá thành". Và sau 5 năm, việc này khiến anh bị rối loạn tâm trí, dẫn đến đa nhân cách kéo dài.

  Attack on Titan: Cảm nhận về Reiner Braun - Từ người chiến binh lạc lối cho tới trở thành Titan thiết giáp hùng mạnh - Ảnh 5.

  Điều này có thể thấy rõ hơn nếu so với 2 người đồng đội của anh, Bertolt và Annie. Biết được nhiệm vụ, số phận cũng như trách nhiệm của mình, Bertolt và Annie thể hiện rõ ràng sự xa cách, lạnh lùng với hầu hết những người xung quanh, đặc biệt là Annie, khi hoàn toàn tập trung vào nhiệm vụ của mình. Bertolt dần nhận ra vấn đề của Reiner nên anh luôn cố gắng ở gần Reiner, giúp Reiner tỉnh táo. Nhưng Reiner đã quá nhập tâm để trở thành một "người lính bảo vệ nhân loai trong thành" đến mức anh sẵn sàng liều mạng mình để cứu Connie khi Connie suýt bị một con Titan ăn thịt.

  Những việc này cho thấy, bản thân của Reiner thật sự không phải là một gã to con dã man ác độc, những hành động và lời nói của anh, những suy nghĩ và việc cắn rứt lương tâm của anh, đến nỗi anh gần như bị điên khi không thể chịu nổi việc 2 nhân cách của anh liên tục chồng chất lên nhau, khiến anh bị mất kí ức kéo dài.

  Attack on Titan: Cảm nhận về Reiner Braun - Từ người chiến binh lạc lối cho tới trở thành Titan thiết giáp hùng mạnh - Ảnh 6.

  Nhưng ngay cả khi chấp nhận với nhân cách "chiến binh" của mình, anh vẫn cho thấy rằng anh cũng như Annie hay Bertolt hay những người con Eldian bị bắt phải làm nô lệ cho người Mare khác, đều không có sự lựa chọn nào. Anh cũng tự nhận mình là một "kẻ ác" và "tên sát nhân" , nhưng sẽ không ai hiểu được anh ngoại trừ Annie và Bertolt.

  Một trong những sự kiện khiến cho Reiner trở thành "người lính" như bây giờ chính là cái chết của một người bạn của anh, Marcel. Khi 3 cậu bé 12 tuổi đang làm nhiệm vụ, thì Ymir, vốn lúc đó là một Titan vô tri, đã tấn công họ. Trong giây phút Ymir sắp sửa ăn thịt Reiner, thì Marcel đã đẩy anh ra, và hy sinh thân mình cho anh. Sự việc này đã khiến Reiner bị tổn thương tình thần ghê gớm, đến nỗi nó khiến anh nghĩ tới việc tự sát thông quá việc xả thân mình cho người khác.

  Anh sẵn sàng đưa tay đẩy Connie ra khỏi miệng lưỡi Titan, và liều chết cùng con Titan đó. Anh đặt cược tính mạng của mình trong một trận chiến tay đôi với Zeke, để yêu cầu giải cứu người đồng đội Annie của anh dù biết rằng anh không hề có cơ hội nào trước kẻ nắm giữ sức mạnh Titan Quái Thú, đội trưởng của anh. Và cũng vì Ymir và Historia, anh nhận lời gửi dùm Ymir một lá thư đến Historia như lời tạm biệt cuối cùng của cô gái xấu số.

  Thông tin đặc biệt về sức mạnh Titan Thiết Giáp của Reiner:

  Attack on Titan: Cảm nhận về Reiner Braun - Từ người chiến binh lạc lối cho tới trở thành Titan thiết giáp hùng mạnh - Ảnh 7.

  Ngoài những khả năng tương tự giống của Annie và Bertolt như hồi phục vết thương, gọi Titan đến bằng tiếng thét hay hóa cứng một phần cơ thể. Reiner còn sỡ hữ một vài kĩ năng đặc biệt khác.

  Anh có thể lựa chọn không kích hoạt sức mạnh của mình dù bị thương nặng (gãy xương cánh tay), tuy nhiên điều này xảy ra khi anh đang ở nhân cách "người lính" nên có thể không phải là khả năng thực sự.

  Tăng cường sức mạnh trong thời gian ngắn, khiến Reiner nhanh hơn, khỏe hơn và trâu hơn, đủ mạnh để có thể tông nát cổng trong của thành Maria, nhấc bổng Titan của Eren, đấm nát mặt của Titan Eren chỉ với 1 cú đấm. Khi đẩy Eren vào tường, Titan của Reiner mạnh đến nỗi nó làm nứt cả bức tường khi cả tổng vào.

  Attack on Titan: Cảm nhận về Reiner Braun - Từ người chiến binh lạc lối cho tới trở thành Titan thiết giáp hùng mạnh - Ảnh 8.

  Điều khiển lượng giáp sắt trên cơ thể, Reiner có thể điều chỉnh lúc nào cần giáp và ở đâu trên cơ thể. Trong những trận chiến với Eren, Reiner thường loại lớp giáp ở những vùng như lưng, đùi để giảm trọng lượng cơ thể, tăng tốc độ tấn công và hồi phục những phần giáp trọng yếu như mặt, ngực và tay. Ở dạng bọc giáp toàn thân, Reiner là kẻ duy nhất có thể hứng trọn 1 vụ nổ từ Titan Khổng Lồ mà không hề hấn gì cả.

  Và khả năng mạnh nhất của Reiner, đó là anh có thể chuyển phân vùng điều khiển của bộ não sang khắp cơ thể mình, thậm chí ở cả dạng người và Titan. Điều này có nghĩa, cho dù bị chém đứt gáy, hay nổ tung đầu, thì miễn cơ thể của Reiner còn, là anh vẫn có thể hóa Titan nếu ở dạng người hoặc hồi phục cơ thể nếu ở dạng Titan, anh thậm chí còn có thể dùng bộ não Titan làm bộ não chính để điều khiển cơ thể Titan.

  Dạng Titan của Reiner cần xả khí liên tục, bời vì bọc một lượng giáp quá lớn, nên cứ một lúc hoạt động, Reiner phải xả khí ra bằng đường miệng, nếu không sẽ khó di chuyển liên tục.

  Thông tin đặc biệt khác:

  Khi Eren cắn lọ thuốc ở trong túi của Rod Reiss để kích hoạt khả năng hóa cứng cơ thể, bảo vệ bạn bè của mình khỏi việc bị vùi lấp của hang động, trên chiếc lọ đó có ghi 2 chữ : "Giáp-Braun", họ của Reiner là Braun. Dù chưa biết chi tiết nhỏ này có nghĩa là gì, nhưng chắc chắn nó liên quan đến việc Reiner là Titan Thiết Giáp.

  Tuy anh có thể hiện một ít cảm tình với Historia, nhưng điều này chỉ là vì anh thấy cô gái này dễ thương và tốt bụng chứ không phải tình yêu như của Ymir dành cho Historia.

  "Tôi phải trở về nhà, cho dù chẳng còn gì ở nhà để về nữa. Nhưng điều đó là thứ duy nhất mà tôi còn ... nên tôi sẽ trở về... bất kể chuyện gì chẳng nữa."

  Một câu bé khác, bị kẹt giữa vòng xoáy chiến tranh của những kẻ cầm quyền, phải phản lại đồng bạo, làm một tên sát nhân, mất hết bạn bè, sống trong một cuộc đời chỉ làm công cụ cho kẻ khác, liệu với những năm tháng cuối cùng của đời mình, Reiner sẽ làm gì để chuộc lại những lỗi lầm ở quá khứ, chúng ta phải cùng chờ. Còn lúc này, có lẽ ta nên thấy Reiner đáng thương hơn đáng trách, bởi anh cũng như Annie, Bertolt, cũng chỉ là những "đứa nhóc" không biết gì.