AFK là tội bị xử lý phổ biến nhất trong chiến dịch Liên Quân Gương Mẫu

  admin    2019-01-11 06:30:37    Game online

Sau khi tuần triển khai Liên Quân Gương Mẫu, nhà phát hành Garena đã phát hiện và xử lý rất nhiều tài khoản có hành vi xấu trong game, trong số đó thì AFK vẫn luôn dẫn đầu số lượng phổ biến trong chiến dịch này.

Chế độ chơi 5v5 của Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile ở server Việt Nam đều chứng kiện nạn AFK hoành hành. Lý do bởi vì phần lớn game thủ chơi MOBA mobile thường chỉ để giải trí và giết thời gian nên có một bộ phận lớn game thủ hoàn toàn xem việc thắng thua là không quan trọng, do vậy họ hoàn toàn có thể AFK để làm việc khác giữa trận mà không hề quan tâm đến đồng đội của mình đang phải khổ sở thế nào chiến đấu 4v5. Việc này có thể mang đến tâm lý ức chế và ảnh hưởng đến tâm lý các game thủ khác cả những trận đấu về sau.

Nhận ra sự nghiêm trọng của AFK. Một hình thức xử phạt mạnh tay được đưa vào cùng với Liên Quân Gương Mẫu, theo đó vào cuối tuần, Ban điều hành game sẽ tiến hành gửi thư cảnh cáo đối với những người chơi Liên Quân Mobile mắc hình phạt. Sau 7 ngày bị cảnh cáo, nếu người chơi vẫn tiếp tục phạm phải những sai lầm trên, người chơi sẽ bị khóa tài khoản trong 3 ngày. Đối với người chơi tiếp tục tái phạm các lỗi trên hoặc vi phạm thường xuyên hơn sẽ bị khóa tài khoản từ 7 -30 ngày hoặc khóa tài khoản vĩnh viễn.

Rất nhiều tài khoản bị trừng phạt vì AFK

Có thể nói, việc xử phạt những hành vi sai trái trong Liên Quân Mobile nhất là đánh mạnh vào hành vi gây khó chịu như AFK là động thái đứng đắn và cần được thực hiện một cách triệt để hơn , động thái này chắc chắn cũng được cộng đồng game thủ ủng hộ cả 2 tay.

Tin cùng chuyên mục

Chính nhà phát triển thuật toán của YouTube cho rằng các nội dung đề xuất của nền tảng này là độc hại

Để giữ chân bạn càng lâu càng tốt trong YouTube, thuật toán đề xuất của nền tảng này thậm chí còn đưa ra cả các nội dung độc hại.
 admin  Game online  2019-06-16 16:30:28


Nóng bỏng và được mệnh danh 'thiên thần 18+', nhưng Asuka Kirara vẫn bị lượng lớn anti-fan đòi tẩy chay

Rất nhiều người tò mò tại sao ngay cả các fan nam cũng không thích Asuka Kirara.
 admin  Game online  2019-06-16 16:30:17